Cần bán Berberin HCl – dược phẩm Thiên Nguyên

Giới thiệu chung về Berberin

Berbrin hydrochloride (gọi chung là Berberin) là một loại kháng sinh có nguồn gốc thực vật được chiết xuất từ cây Vàng đắng (còn gọi là Thổ hoàng liên).

Berberin là dạng tinh thể hay bột kết tinh màu vàng, vị đắng,ít tan, tan nhiều trong trong nước nóng, khó tan trong chloroform, không tan trong ether.

Cơ chế tác dụng của Berberin

Ức chế quá trình tổng hợp vỏ của vi khuẩn

Làm mất chức năng của màng tế bào

Ức chế quá trình tổng hợp protein

Ức chế quá trình tổng hợp acid nucleic.

Công dụng của Berberin

Điều trị các nhiễm khuẩn đường ruột do ký sinh trùng đường ruột gây nên như tiêu chảy, lỵ trực khuẩn, viêm túi mật…

Berberine làm giảm  đường huyết  ở những người bị bệnh đái tháo đường. Một số nghiên cứu ban đầu cho thấy rằng uống 500 mg berberin 2 đến 3 lần mỗi ngày, trong 3 tháng có thể kiểm soát đường huyết hiệu quả.

Berberine có thể giúp hạ cholesterol ở những người có nồng độ cholesterol cao. Dùng 500mg hai lần mỗi ngày trong 3 tháng làm giảm cholesterol, LDL cholesterol, và triglyceride ở những người có nồng độ cholesterol cao.

Chưa có đầy đủ bằng chứng khi dùng Berberine trong trường hợp: bỏng, suy tim sung huyết, tăng nhãn áp, loét dạ dày do HP, viêm gan, béo phì… Tuy nhiên các nghiên cứu bước đầu đã ghi nhận những kết quả tích cực trong các hướng điều trị khác nhau liên quan đến hoạt chất Berberin này.

Hiện nay Berberin còn được sử dụng để bào chế một số loại thuốc nhỏ mắt.

Ưu điểm của Berberin

Là kháng sinh có nguồn gốc thực vật nên sử dụng an toàn, không làm ảnh hưởng đến hệ vi sinh đường ruột giống như các kháng sinh tổng hợp khác.

Berberin lưu lại lâu hơn trong đường tiêu hóa so với các loại kháng sinh khác nên có tác dụng điều trị tốt hơn trong trường hợp bị bệnh đường tiêu hóa

Được gọi là Berberin tự nhiên do nguồn nguyên liệu đầu vào được sử dụng là thực vật.

Dạng bột, dễ bào chế.

Các dạng bào chế của Berberin: viên nang, viên nén, viên nén bao đường…

Contact Me on Zalo