Dược phẩm NOVACO cần bán Lipase 2000UI/g

Tổng quan về Lipase Enzyme

Lipase là một loại enzyme mà cơ thể sử dụng để phá vỡ các chất béo trong thực phẩm để họ có thể được hấp thụ trong ruột. Lipase được sản xuất chủ yếu trong tuyến tụy, nhưng cũng là ở miệng và dạ dày. Hầu hết mọi người sản xuất đủ lipase tụy. Nhưng những người bị xơ nang, bệnh Crohn và bệnh celiac có thể không có đủ lipase để có được dinh dưỡng từ thực phẩm mà họ cần.Cùng với lipase, tuyến tụy tiết ra insulin và glucagon, hai hormone mà cơ thể cần để phá vỡ xuống đường trong máu. Men tụy khác bao gồm amylase, mà phá vỡ tinh bột nhất định vào các khối xây dựng đường của nó, và protease, mà phá vỡ protein thành các axit amin duy nhất.

Sử dụng Lipase enzymes

Hầu hết mọi người không cần thêm lipase. Tuy nhiên, những người có các bệnh hoặc triệu chứng sau đây có thể tìm thấy các chất bổ sung lipase hữu ích.

Bệnh celiac

Bệnh Celiac là một tình trạng mà trong đó gluten (một loại protein được tìm thấy trong ngũ cốc) thiệt hại đường ruột. Các triệu chứng bao gồm đau bụng, đầy bụng, giảm cân và mệt mỏi. Những người bị bệnh celiac phải tuân theo một chế độ ăn uống nghiêm ngặt bao gồm không có gluten. Enzyme tuyến tụy đã được nghiên cứu như là một phần trong việc điều trị bệnh loét dạ dày. Bao nhiêu họ giúp đỡ là không rõ ràng. Trong một nghiên cứu trên 40 trẻ em bị bệnh celiac, ví dụ, những người được điều trị men tụy (bao gồm lipase), đã có một sự tăng cân khiêm tốn so với những người dùng giả dược. Sự tăng cân xảy ra trong tháng đầu tiên. Uống bổ sung enzyme tuyến tụy cho một tháng đã không dẫn đến tăng cân nhiều hơn.

Chứng khó tiêu

Trong một nghiên cứu lâm sàng nhỏ của 18 người, bổ sung có chứa lipase và men tụy khác đã giúp giảm đầy hơi, khí, và viên mãn sau một bữa ăn nhiều chất béo. Những triệu chứng này thường liên kết với hội chứng ruột kích thích (IBS). Vì vậy, một số nhà nghiên cứu suy đoán rằng các enzym tuyến tụy có thể giúp điều trị các triệu chứng của IBS. Không có nghiên cứu đã được thực hiện để kiểm tra lý thuyết này.

Xơ nang

Những người bị bệnh xơ nang – một bệnh di truyền mà làm cho cơ thể để sản xuất dày bất thường, chất nhờn dính – thường bị thiếu dinh dưỡng vì khối nhầy men tụy đến được ruột. Lấy men tụy theo quy định của bác sĩ sẽ giúp cải thiện dinh dưỡng họ nhận được từ thức ăn.

Nguồn thức ăn kiêng

Lipase được sản xuất chủ yếu trong tuyến tụy và không được tìm thấy trong thực phẩm.Các hình thức có sẵnBổ sung Lipase thường có nguồn gốc từ động vật enzyme, mặc dù các nguồn thực vật đã trở nên ngày càng phổ biến. Lipase có thể được kết hợp với protease và amylase enzyme. Các men tụy là có sẵn trong máy tính bảng và dạng viên nang.

Contact Me on Zalo